产品
产品 内容

T : 400-007-3237

会员登录

Sau chuyến đi lịch sử tới Auschwitz, Liên đoàn Hồi giáo Thế giới tưởng niệm các nạn nhân Srebrenica

发布时间:20-02-11 访问量:2561 来源:海讯社

TTXVN (POTOCARI, Bosnia-Herzegovina, ngày 11 tháng 2 năm 2020)

Tổng thư ký Liên đoàn Hồi giáo thế giới đã tưởng niệm các nạn nhân của
cuộc diệt chủng Srebrenica vào Chủ nhật, trong chuyến đi gần đây của ông đến Auschwitz để nâng cao nhận thức về các mối đe dọa đối với người thiểu số trên khắp thế giới.


Trong chuyến thăm Bosnia-Herzegovina, Tiến sĩ Mohammed Al-Issa đã đi đến Đài tưởng niệm Trung tâm tại Potocari. Chuyến thăm đài tưởng niệm diễn ra chỉ hai tuần sau khi ông đến tham gia kỷ niệm 75 năm ngày giải phóng
Auschwitz, người khiến ông trở thành nhà lãnh đạo Hồi giáo cao cấp nhất từng đến thăm trại tập trung này.

"Chuyến thăm hôm nay của Liên đoàn Hồi giáo thế giới gửi một thông điệp quan trọng: Chúng ta sẽ không bao giờ cho phép lặp lại những gì đã xảy ra tại Srebrenica cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào trong thế giới", Tiến sĩ Al-Issa, người có danh tiếng là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong thúc đẩy đạo Hồi ôn hòa và quan hệ đối tác liên tôn giáo.

"Nơi đây là một địa danh đau khổ nhưng cũng thể hiện quyết tâm của thế giới Hồi giáo. Nó nhắc nhở chúng ta những gì các thế lực hận thù có thể gây ra nếu những người tốt và những người nắm giữ vị trí quyền lực không làm gì để ngăn chặn họ ", Tiến sĩ Al-Issa nói.

"Chúng ta có nghĩa vụ để bảo vệ ký ức và sự thật của nạn diệt chủng Srebrenica và đám đông tàn bạo chống lại người Bosnia trong những năm 1990, không chỉ trong số những người Hồi giáo xung quanh thế giới, mà còn đối với tất cả nhân loại. "
Al-Issa được chào đón tại Trung tâm tưởng niệm bởi Chủ tịch Ban chỉ đạo
Sefket Hafizovic, Giám đốc Emir Suljagic, và đại diện của các nạn nhân,
nhân chứng, và thân nhân của những người đã thiệt mạng trong cuộc diệt chủng.

"Trung tâm tưởng niệm Srebrenica là một tổ chức mở cho tất cả mọi người những người nhận thức được vấn đề tội ác diệt chủng, muốn chủ động ủng hộ chúng tôi các chương trình giáo dục và phổ biến sự thật về nạn diệt chủng, và sẵn sàng hợp tác với chúng tôi để ngăn chặn tội ác diệt chủng xảy ra lần nữa, " Hafizovic nói.

"Tiến sĩ Al-Issa và Liên đoàn Hồi giáo Thế giới đã là những người đi đầu trong việc lên tiếng cho Những nạn nhân của nạn diệt chủng. Ông đã nâng tầm công việc quan trọng này, đưa nó thành vị trí trung tâm của cuộc đối thoại liên tôn giáo, cả ở nơi đây trong khu vực, ở mọi nơi khác trên thế giới."


©版权 2006-2020上海易欢文化传播有限公司

©版权 2006-2020上海易欢文化传播有限公司

中国站 关于我们 行业智库 定价 案例 客服中心

首页

在线咨询

免费咨询

免费注册