产品
产品 内容

T : 400-007-3237

会员登录

Dr. Anat Hochberg - Marom: สถานการณ์ต่อต้านการก่อการร้ายระหว่างประเทศและนโยบายต่อต้านการก่อการร้ายของจีน

发布时间:20-09-09 访问量:241 来源:

พื้นหลังการสัมภาษณ์:

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2563 การประชุม Asia Pacific Public Security Forum ประจำปี 2020 ได้จัดขึ้นอย่างประสบความสำเร็จในระหว่างการประชุมผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการในการประชุมจากประเทศต่างๆได้หารือเกี่ยวกับความมั่นคงในการต่อต้านการก่อการร้ายความร่วมมือในการต่อต้านการก่อการร้ายระหว่างประเทศแนวป้องกันผ่านข้อมูลขนาดใหญ่ และมาตรฐานความปลอดภัยระหว่างประเทศในสถานการณ์การแพร่ระบาด การชี้ประเด็นร้อนสำหรับฟอรัมข้อมูลเชิงลึกของ CGE ได้คิดค้นแขกคนสำคัญคนหนึ่งในการประชุม Dr.Anat Hochberg-Marom เพื่อสัมภาษณ์ทางออนไลน์.


เวลาสัมภาษณ์: August 15,2020

สถานที่: CGE International Exchange Center

   

สกรีนช็อตของการสัมภาษณ์ ---- Anat Hochberg-Marom


 

สกรีนช็อตของการสัมภาษณ์ - Host


Host: คุณช่วยแนะนำสถานการณ์การต่อต้านการก่อการร้ายระหว่างประเทศในปัจจุบันได้ไหม?


Anat Hochberg-Marom: ลองมองจากมุมมองที่กว้างขึ้นจากมุมมองทั่วโลกการก่อการร้ายยังคงอยู่อีกนัยหนึ่งน่าเสียดายที่กระบวนการทำลายล้างรุนแรงไม่ได้หายไปเลยแม้ว่าจะมีการลดการโจมตีของผู้ก่อการร้าย แต่ก็ยัง ฉันจะบอกว่ากระบวนการทำให้รุนแรงขึ้นกำลังเติบโตและเพิ่มขึ้นมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นของความรุนแรงและความคลั่งไคล้ ทั่วโลกโดยเฉพาะในยูโรปเมื่อเราเจาะลึกลงไปในกระบวนการนี้ปัจจัยที่ทำให้เกิดขึ้นนั้นยิ่งรุนแรงและกว้างกว่าที่เราจะจินตนาการได้เนื่องจากมีแนวโน้มการว่างงานสูงและการแพร่กระจายของข้อมูลเหล่านี้จากทางตะวันตกจากผู้ก่อการร้าย และองค์กรหัวรุนแรงนี่คือแนวทางพื้นฐานที่เราต้องจัดการ การที่ผู้คนปรับตัวให้เข้ากับอุดมการณ์สุดขั้วและค่านิยมสุดโต่งทำให้พวกเขามีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งและมีส่วนร่วมในโลกของการก่อการร้ายกล่าวอีกนัยหนึ่งที่เราเห็นในปัจจุบันเนื่องจากการระบาดทั่วโลกเราเห็นการว่างงานสูงและแนวโน้มทางเศรษฐกิจที่ไม่ดีและเหตุผลเชิงโครงสร้างทั้งหมดนี้ ที่ก่อให้เกิดความรุนแรงต่อไปและลองคิดดูว่าเราจะแบ่งปันความรู้แบ่งปันข้อมูลและนำความรู้มาได้อย่างไรเพื่อที่จะพูดและกำหนดกลยุทธ์และกระบวนการต่อต้านการก่อการร้ายและการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เฉพาะเจาะจงมาก.


Host: ในบริบท "One Belt One Road" จีนควรต่อสู้กับการก่อการร้ายอย่างไร?


Anat Hochberg-Marom: เมื่อฉันพูดถึงการต่อสู้ทางอุดมการณ์ซึ่งหมายถึงสงครามทางความคิดตัวอย่างเช่นองค์กรผู้ก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรงเราต้องทำความเข้าใจอย่างละเอียดถี่ถ้วนและเข้าใจคุณค่าทางศาสนาของพวกเขาเป็นอย่างดีและแนวทาง พวกเขานำเสนอมันวางกรอบเพื่ออธิบายว่าพวกเขาทำมันในทางที่ผิดและทำให้คนเชื่อพวกเขาได้อย่างไร.


Host: เพื่อรักษาเสถียรภาพของสังคมในประเทศของเรารัฐบาลจีนได้ดำเนินการบางอย่างในมณฑลซินเจียงแล้วดังนั้นจากมุมมองของคุณคุณมีความคิดที่ต้องการแบ่งปันกับเราในหัวข้อนี้หรือไม่?


Anat Hochberg-Marom: พื้นที่ชายแดนของจีนคิดเป็น 18% ของประชากรจีนซึ่งเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ 6 แห่งของจีนและมีความสำคัญทางภูมิรัฐศาสตร์และมีความสำคัญอย่างมากต่อจีนผู้ที่ต้องการแยกออกจากกันเพื่อมีภูมิภาคของตนเอง ฉันจะบอกว่าในกรณีที่พวกเขาต่อสู้กับประชากรกระแสหลักพวกหัวรุนแรงเหล่านี้ควรถูกกำจัดออกไปจากที่นั่น.


Host: คุณรู้จัก Uyghur Human Right Policy Act 2020 ที่ออกโดย Trump Administration หรือไม่คุณมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่?


Anat Hochberg-Marom: แต่ก่อนอื่นเรามาดูต้นตอกันดีกว่ามาเจาะลึกลงไปในแพลตฟอร์มพื้นฐานปัจจุบันไม่ใช่แค่สิ่งที่ผู้มีอำนาจทำเท่านั้นไม่ใช่วิธีการกระทำของจีน แต่เป็นการแปลโดยโลกภายนอกด้วย ในความเป็นจริงตะวันตกไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นในซินเจียง.


Host: ในความคิดของคุณรัฐบาลจีนจะทำอย่างไรให้ประชาชนรู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่?


Anat Hochberg-Marom: ฉันคิดว่าจีนกำลังประสบกับการแข่งขันกับการก่อการร้ายรัฐบาลจีนจำเป็นต้องจับพวกเขาเข้าคุกเพื่อให้พวกเขาเข้าใจว่าพวกเขาก่อให้เกิดอะไรกับคนอื่นในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการก่อการร้ายระหว่างประเทศฉันสนับสนุนและเข้าใจ นโยบายต่อต้านการก่อการร้ายที่รัฐบาลจีนนำมาใช้ในซินเจียง.
©版权 2006-2020上海易欢文化传播有限公司

©版权 2006-2020上海易欢文化传播有限公司

中国站 关于我们 行业智库 定价 案例 客服中心

首页

在线咨询

免费咨询

免费注册